Trang chủ Tin tức Tin trong nước Vinalines ‘bắt tay’ DN Bỉ đầu tư khai thác cảng Lạch Huyện

Vinalines ‘bắt tay’ DN Bỉ đầu tư khai thác cảng Lạch Huyện

Vinalines và công ty Rent A Port N.V nghiên cứu hợp tác đầu tư tại cảng Lạch Huyện và góp vốn vào Vinalines.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền tổng giám đốc Vinalines và Marc Stordiau và Tổng giám đốc điều hành Rent A Port trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác 
Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền tổng giám đốc Vinalines và Marc Stordiau và Tổng giám đốc điều hành Rent A Port trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) và Công ty Rent A Port N.V. (chuyên về đầu tư và quản lý cảng) thuộc Tập đoàn Ackermans & van Haaren Vương quốc Bỉ ký ghi nhớ hợp tác các dự án bến cảng ngũ cốc chuyên dụng, khu chế biến, hệ thống logistics tại khu vực cảng quốc tế Lạch Huyện và bến cảng tổng hợp tại khu vực Đình Vũ, Hải Phòng.  

Theo biên bản ký kết, hai công ty sẽ cùng tìm hiểu và nghiên cứu tính khả thi trong các lĩnh vực hợp tác như: lập công ty liên danh phát triển cảng ngũ cốc chuyên dụng khu vực cảng Lạch Huyện; liên danh khác thực hiện dự án đầu tư xây dựng và khai thác một trung tâm logistics với quy mô khoảng 250ha đối diện khu Bến cảng ngũ cốc nói trên để tối ưu hóa hoạt động bốc xếp, lưu kho, chế biến và phân phối ngũ cốc phục vụ cho nhu cầu khu vực.

Khả năng tham gia của Rent A Port N.V vào dự án xây dựng Bến cảng tổng hợp có chiều dài 630m tại khu vực Đình Vũ. Đây là dự án đang được thực hiện đầu tư bởi Công ty CP cảng Vinalines Đình Vũ, trong đó Vinalines nắm giữ 51% vốn điều lệ. Rent A Port N.V. tham gia đầu tư, mua 10% vốn điều lệ của Vinalines khi Vinalines thực hiện cổ phần hóa. Hợp tác này có ý nghĩa Rent A Port N.V. sẽ gắn kết lợi ích lâu dài của mình với Vinalines và hỗ trợ Vinalines sau khi cổ phần hóa trong các lĩnh vực: chuyển giao công nghệ mới; đào tạo nguồn nhân lực; nâng cao năng lực tài chính; quản trị doanh nghiệp; cung ứng dịch vụ; phát triển thị trường.

Khu vực cảng quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng

Được biết, Tập đoàn Ackermans & van Haaren của Vương quốc Bỉ, được thành lập năm 1885 và là một trong những công ty đầu tư lớn nhất đã niêm yết trên sàn chứng khoán Bỉ, với khối tài sản 2,7 tỉ Euro. Rent A Port N.V. hoạt động chính trong lĩnh vực kỹ thuật và đầu tư thông qua việc phân tích, thiết kế, xây dựng, phát triển và quản lý hạ tầng cảng, logistics, hàng hải cũng như khu công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.

Tại Việt Nam, với tổ hợp khu công nghiệp Deep-C (bao gồm sự hợp tác của Chính phủ Bỉ), Rent A Port đầu tư hơn 200 triệu USD và hiện đang cam kết đầu tư thêm 250 triệu USD vào các dự án cảng và khu công nghiệp thuộc địa phận Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh trong vòng 10 năm tới.


Mọi chi tiết xin liên hệ: Mr Dung (Hotline) :0912.082.229

                                                Ms Tuyet  : 0962.836.459 / 0225.3670.886

VPDD: Số 164 Khu dân cư Hoàng Mai, Đồng Thái, An Dương, Hải Phòng.