Trang chủ Tin tức Tin quốc tế Havyard nhận được tiền cho dự án chạy bằng hydro

Havyard nhận được tiền cho dự án chạy bằng hydro

 

Tác giả của tàu Havila Kystruten mới; Hình ảnh lịch sự: Havyard

Dự án Havyard với Havila Kystruten về cáchoạt động tuyến đường ven biển chạy bằng hydro sẽ nhận được 104,3 triệu NOK (12 triệu USD) tiền tài trợ từ Pilot-E.

Công ty cho biết, sáng kiến ​​này có thể dẫn đến các tàu có hành trình không phát thải dài hơn tới năm lần so với các tàu hiện có hoặc theo kế hoạch khác.

Pilot-E đã tuyên bố rằng, với điều này, Havyard ASA đang quản lý một dự án với tham vọng đạt được các hoạt động không phát thải trong các vịnh hẹp di sản thế giới và dọc theo các phần của tuyến đường thông thường của tuyến đường ven biển mới, bằng cách kết hợp pin và pin nhiên liệu hydro.

Trong nhiều năm, Tập đoàn Havyard đã tham gia vào công việc phát triển và số hóa có hệ thống để tạo ra các tàu xanh hơn với mức tiêu thụ năng lượng ngày càng giảm và khí thải có hại cho môi trường.

Bây giờ họ đã thực hiện công việc này một bước tiến lớn hơn thông qua dự án FreeCO2ast. Kristian Steinsvik, người đứng đầu công việc R & D của Havyard, cho biết dự án nhằm phát triển hệ thống năng lượng hydro công suất cao và bắt đầu sử dụng nó trên một trong các tàu tuyến ven biển của Havila Kystruten.

Theo cách này, chúng ta có thể tạo ra con tàu thân thiện với môi trường nhất trên bờ biển Na Uy và dự án cũng có thể dẫn đến sự thay đổi công nghệ trong vận tải biển. Chưa bao giờ có nhiều tàu lớn vượt qua quãng đường dài như vậy với lượng khí thải bằng không như dự kiến ​​trong các kế hoạch hiện tại của chúng tôi.

Hệ thống sẽ được cài đặt trên tàu và hoạt động vào cuối năm 2022.